ติดต่อเราเพื่อขออุปกรณ์วัดไซส์แหวนได้ฟรี

เพื่อทำให้คุณซื้อแหวนเพชรได้อย่างสบายใจ Flair Diamond ขอมอบสายวัดนิ้วให้แก่คุณ ติดต่อว่าขอเทปวัดขนาดนิ้วเราพร้อมจัดส่งให้คุณทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ คิดค่าใช้จ่ายครับ  

คลิกเพื่ออ่านหัวข้อที่สนใจ

ทำไมต้องวัดไซส์แหวนด้วยตัวเอง ? 

สำหรับยุคนี้แล้วการซื้อสินค้าจากช่องทางออนไลน์ เป็นเรื่องที่ทำให้ผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้น แต่ก่อนเวลาจะซื้อเครื่องประดับสักชิ้นหนึ่ง ต้องเดินเข้าห้างซื้อของแบรนด์ หรือ ซื้อผ่านร้านเพชร ทำให้มีการคิดค่าบริการหลายทอดซึ่งส่งผลให้สินค้ามีราคาสูงขึ้น อีกทั้งการบริการต่าง ๆ ยังมีค่าใช้จ่ายยิบย่อยเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนไซส์ ทำความสะอาด

ในยุคนี้หากคุณจะซื้อเครื่องประดับสักชิ้นหนึ่ง คุณสามารถซื้อจากโรงงาน หรือ ผู้ผลิตได้โดยตรง แถมยังได้รับการบริการที่มากกว่าจากผู้ผลิตตัวจริง อย่างเช่นที่ร้านเรา เรารับปรับไซส์ รับทำความสะอาด ให้คำปรึกษาเรื่องแบบ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ทำให้ผู้บริโภคจะได้รับสินค้าที่มีคุณภาพ ในราคาที่ย่อมเยาว์กว่าและได้รับการบริการที่ดีกว่าในอดีต

ทว่าการซื้อแหวนเพชรสักวงหนึ่งทางออนไลน์ ปัญหาหนึ่งที่ผู้ซื้อมักจะเจอ และไม่แน่ใจคือกังวลว่าจะซื้อแหวนผิดไซส์ เพราะไม่แน่ใจว่าตอนนี้นิ้วคุณไซส์อะไรกันแน่ วันนี้ flair diamond มีวิธีการวัดนิ้วง่าย ๆ ด้วยตัวเองมาฝากครับ หรือถ้าใครต้องการวัดแบบเป๊ะ ๆ จริง ๆ ทางเรายินดีจัดส่งอุปกรณ์สายวัดนิ้วให้ถึงบ้านโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายครับ 

4 วิธีการวัดนิ้วเพื่อตรวจสอบไซส์แหวนด้วยตัวเอง

วิธีที่ 1 วัดไซส์นิ้วจากแหวนวงเดิม 

หากคุณมีแหวนอยู่แล้ว วิธีการที่ง่ายที่สุดสำหรับการวัดไซส์คือ วัดจากแหวนวงเดิม โดยเอาไม้บรรทัดวางทาบผ่านเส้นรอบวงของแหวนโดยจะวัดจากระยะขอบในของแหวน จนถึงขอบในอีกด้านหนึ่ง ตามภาพ จากนั้นเอาตัวเลขที่วัดได้ไปเทียบกับตารางด้านล่างของบทความนี้

การวัดขนาดแหวนจากแหวนวงเก่า

วิธีที่ 2 วัดไซส์นิ้วด้วยกระดาษแข็ง

อุปกรณ์ที่ต้องใช้คือกระดาษแข็งความหนาประมาณ 150 แกรม กรรไกร และ ปากกา หรือ ดินสอ 1 แท่ง สำหรับมาร์คตำแหน่ง วิธีการมีลำดับดังนี้คือ

  1. ให้ตัดกระดาษกว้างประมาณครึ่งนิ้ว ความยาวประมาณ 2 นิ้ว
  2. จากนั้นให้นำกระดาษแข็งมาพันรอบนิ้ว และทำตำหนิไว้
  3. คลี่กระดาษออกมาเพื่อวัดความยาวจากจุดขอบกระดาษ จนถึงจุดที่เราทำตำหนิไว้ 
  4. นำตัวเลขที่ได้มาเทียบกับตารางท้ายบทความนี้ เพื่อหาไซส์ที่ถูกต้อง     

วิธีการนี้อาจดูขั้นตอนเยอะสักหน่อย แต่สามารถทำได้ด้วยอุปกรณ์ที่หาได้ง่ายครับ วิธีการนี้หากใครมีสายวัดตัวอยู่แล้วสามารถนำมาใช้แทนกระดาษแข็งได้เลยครับ ก็จะได้ความยาวเพื่อนำมาเทียบกับตารางไซส์ได้เหมือนกันครับ 

วิธีที่ 3 วัดไซส์นิ้วด้วยพวงวัดนิ้ว

พวงวัดนิ้วเป็นอุปกรณ์มาตรฐานของช่างที่ใช้วัดนิ้วให้แก่ลูกค้าครับ เนื่องจากมีความแม่นยำสูง ดูไซส์ได้ชัดเจน เสมือนการสวมแหวนจริง ๆ เลยทีเดียว ลูกค้าสามารถหาพวงวัดนิ้วได้ด้วยการสั่งจาก Lazada หรือ Shopee ก็สามารถทำได้ครับ วิธีการวัดคือวัดจากไซส์ใหญ่ก่อน ถ้าหลวมก็ลดเบอร์ลงไปเรื่อย ๆ ให้พอดี เพื่อป้องกันการที่พวงวัดนิ้วติดแหวนจนถอดออกลำบากครับ 

พวงวัดนิ้วสำหรับแหวน

วิธีที่ 4 วัดไซส์นิ้วด้วยเทปวัดขนาดนิ้ว 

เทปวัดขนาดนิ้วเป็นวิธีที่ง่าย และ สะดวกที่สุดในการวัดขนาดนิ้วของคุณ เพียงคุณสวมเทปวัดไปที่นิ้วที่ต้องการ และรูดให้พอดีกับนิ้ว ไม่ต้องรูดจนแน่นมากเกินไปนะครับ เอาใส่พอดี ๆ ไม่หลวม จากนั้นก็ดูไซส์ได้เลยครับ ไม่ต้องยุ่งยากเลย และ เพื่อทำให้คุณซื้อแหวนเพชรได้อย่างสบายใจ Flair Diamond ขอมอบสายวัดนิ้วให้แก่คุณโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายครับ ทักเรามาได้ทุกช่องทางเลยว่าขอเทปวัดขนาดนิ้ว เราพร้อมจัดส่งให้คุณทันทีครับ

ตารางสำหรับเทียบไซส์แหวน 

นี่คือตารางสำหรับเทียบไซส์นะครับ ลองดูครับว่าแหวนของคุณไซส์เท่าไร เพื่อให้การซื้อแหวนครั้งต่อไปของคุณเต็มไปด้วยประสบการณ์ที่ดี ๆ ครับ 

ตารางเวัดไวส์แหวน

Flair Diamond สินค้ามาตรฐานระดับสากล

เครื่องประดับของเราทุกชิ้น ใช้ทองคุณภาพระดับสากลคือ 18 k เพชรทุกเม็ดที่เราใช้ผ่านการคัดมาอย่างดี เพชรขนาด 0.30 กะรัตขึ้นไปมีใบรับรองจาก GIA ให้ทุกเม็ด เพราะเราต้องการให้เครื่องประดับของเราทุกชิ้นช่วยเสริมสง่าให้แก่ผู้สวมใส่ อีกทั้งยังมีความคงทน ใช้ได้นาน สำหรับเราแล้วเครื่องประดับนั้น เป็นตัวแทนของความทรงจำดี ๆ ที่จะคงอยู่ในรูปลักษณ์ที่สวยงามตราบนานเท่านาน 

เราการันตีในคุณภาพสินค้า 

เครื่องประดับของ flair diamond ทุกชิ้นมีความคงทนแข็งแรง และได้รับการดีไซน์ รวมถึงสร้างขึ้นมาจากช่างทองที่มีประสบการณ์สูง เราการันตีดูแลเครื่องประดับทุกชิ้นที่เราขายตลอดไป ไม่ว่าต้องการนำเครื่องประดับมาชุบ ทำความสะอาด รวมถึงการปรับไซส์ เรายินดีดูให้ตลอดไปโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม 

รัฐพงศ์ ภิญโญโสภณ
รัฐพงศ์ ภิญโญโสภณ

ลูกชายรุ่นที่ 2 ที่มารับช่วงต่อจากโรงงานเครื่องประดับย่านบ้านหม้อซึ่งทำธุรกิจเครื่องประดับคุณภาพมากว่า 40 ปี