รู้จักกับพิงค์โกลด์

พิงค์โกลด์ (pink gold) คือ ทองอย่างหนึ่ง ที่เกิดจากการนำทองคำมาผสมกับโลหะชนิดอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นนาก เงิน ทองแดง เพื่อให้เกิดสีสันสวยงามเป็นสีทองอมชมพู ดูน่ารัก อีกทั้งยังมีความคงทนแข็งแรง ชื่ออื่น ๆ ที่เราคุ้นเคยกันคือโรสโกลด์ (rose gold) ทองชมพู สูตรการผสมพิ้งค์โกลด์แต่ละร้านก็จะมีสัดส่วนที่แตกต่างกันออกไป ส่งผลให้พิ้งค์โกลด์ในท้องตลาดมีสีแตกต่างกัน ตามแต่จะผสมสัดส่วนของโลหะออกมา สำหรับ Flair Diamond ร้านเรามีประสบการณ์ในการทำเครื่องประดับในย่านบ้านหม้อมากว่า 40 ปี เราก็พัฒนาสัดส่วนสำหรับการผสมพิงค์โกลด์ที่เกิดสีสันเฉพาะที่สวยงามไม่จัดจนเกินไป อีกทั้งยังมีความแข็งแรงทนทานเหมาะสำหรับการนำมาทำตัวเรือนอีกด้วย 

พิงค์โกลด์เป็นทองแท้หรือเปล่า ?

ทองสีชมพูที่ดูน่ารักนี้มีส่วนผสมของทองแท้อยู่ด้วย ซึ่งแต่ละเกรดก็จะมีส่วนผสมของทองคำแท้ที่แตกต่างกันออกไป มีตั้งแต่ทอง 14K 18K ส่วนทองระดับ 23K กับ 24K จะมีสัดส่วนของทองเยอะมาก จนสีทองนั้นมีความเด่นชัดที่สุด แต่หากเป็นทองฝังเพชรเรามักจะนิยมใช้ทอง 18 k เพราะมีความแข็งแรงเหมาะแก่การนำมาทำเครื่องประดับที่สุด 

ตัวเรือนพิงค์โกลด์
ตัวเรือนที่ใช้ทองสีต่าง ๆ

พิงค์โกลด์กับนาก แตกต่างกันอย่างไร 

พิงค์โกลด์กับนาก แตกต่างกันที่สัดส่วนการผสมของโลหะครับ หากมีทองแดงเป็นหลักส่วนมากจะเป็นพวกทอง 10k คือ มีสัดส่วนของทองที่ 40% นอกนั้นจะเป็นโลหะอย่างอื่นมาผสม 

นอกจากพิงค์โกลด์แล้ว ก็ยังมีทองสีอื่น ๆ อีกด้วย 

ทองคำขาว ก็เป็นทอง 18 k ที่เกิดจากการผสมโลหะเช่นกัน โดยสัดส่วนการผสมทองคำขาวของแต่ละแห่งก็จะแตกต่างกันออกไป ทองคำขาวนี้จะดูนวล ๆ หรูหรา สำหรับเปลี่ยนบรรยากาศสำหรับผู้ที่ไม่ชอบสีทองแบบชัดเจนมากจนเกิดไป 

พิงค์โกลด์ ทอง และ ทองคำขาว
ทอง 18 k สีต่าง ๆ ที่เกิดจากสัดส่วนโลหะผสมที่ต่างกัน

พิงค์โกลด์ 18 k เครื่องประดับที่คู่ควรกับคุณ 

หากคุณกำลังมองหาเครื่องประดับที่มีความคงทน แข็งแรง สวมใส่ได้ในชีวิตประจำวันแล้วดูมีราคา ไม่ดูเหมือน “ทองเหลือง” เราขอแนะนำทอง 18 k เนื่องจากมีสัดส่วนของทองต่อโลหะอื่น ๆ ที่เหมาะสมที่สุด ทำให้ตัวเรือนของคุณมีความแข็งแรง ดูสง่างาม ช่วยเสริมตัวเพชร หรือ ตัวอัญมณีที่คุณนำมาประดับในตัวเรือน ทอง 18 k นั้นนอกจากจะใส่เพื่อความสวยงามแล้ว ยังเหมาะสำหรับการลงทุนเพื่อเก็บเป็นทรัพย์สินอีกด้วย เนื่องจากเป็นมาตรฐานที่ยอมรับได้ในการซื้อขายในระดับสากล แตกต่างจากทอง 9 k หรือ 14 k ที่เวลาขายต่อมักจะเจอปัญหาราคาตกเป็นอย่างมาก เนื่องจากตัวเรือนทองประเภทนี้มีโอกาสเสียหายจนซ่อมแซมให้กลับมาเหมือนใหม่ได้ยากนั่นเอง อ่านเรื่องเปอร์เซนต์ทองเพิ่มเติมได้ที่นี่

Flair Diamond ใช้ทองมาตรฐานระดับสากล

เครื่องประดับของเราทุกชิ้น ใช้ทองคุณภาพระดับสากลคือ 18 k เพราะนอกจากตัวเรือนที่เราขึ้นมาอย่างปราณีตแล้ว เราต้องการให้เครื่องประดับของเราทุกชิ้นช่วยเสริมสง่าให้แก่ผู้สวมใส่ อีกทั้งยังมีความคงทน ใช้ได้นาน เพราะสำหรับเราแล้วเครื่องประดับนั้น เป็นตัวแทนของความทรงจำดี ๆ ที่จะคงอยู่ในรูปลักษณ์ที่สวยงามตราบนานเท่านาน 

เราการันตีในคุณภาพสินค้า 

เครื่องประดับของเราทุกชิ้นมีความคงทนแข็งแรง และได้รับการดีไซน์ รวมถึงสร้างขึ้นมาจากช่างทองที่มีประสบการณ์สูง เราการันตีดูแลเครื่องประดับทุกชิ้นที่เราขายตลอดไป ไม่ว่าต้องการนำเครื่องประดับมาชุบ ทำความสะอาด รวมถึงการปรับไซส์ เรายินดีดูให้ตลอดไปโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม 

เครื่องประดับพิงค์โกลด์จากเรา

รัฐพงศ์ ภิญโญโสภณ
รัฐพงศ์ ภิญโญโสภณ

ลูกชายรุ่นที่ 2 ที่มารับช่วงต่อจากโรงงานเครื่องประดับย่านบ้านหม้อซึ่งทำธุรกิจเครื่องประดับคุณภาพมากว่า 40 ปี